Giá thép hôm nay 5/8/2021: Giảm về dưới mức 5.300 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải

by Nguyễn Minh Long

Giá thép hôm nay 5/8/2021: Giảm về dưới mức 5.300 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Theo MEPS, lượng tồn kho toàn ngành thép không gỉ của Mỹ đang ở mức thấp bất thường.

Giá thép hôm nay tiếp tục giảm

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 188 nhân dân tệ xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 5h00 (giờ Việt Nam).

Theo MEPS, lượng tồn kho toàn ngành thép không gỉ của Mỹ đang ở mức thấp bất thường. Trong khi nhu cầu thép phục hồi nhanh chóng sau sự sụt giảm do đại dịch gây ra thì sản xuất thép lại diễn ra với tốc độ chậm hơn nhiều.

Điều này dẫn đến sự mất cân đối đáng kể giữa cung và cầu trên thị trường. Nhiều người mua báo cáo rằng, một số loại và kích cỡ của các sản phẩm phẳng bằng thép không gỉ hiện không còn sẵn có ở Mỹ.

Các nhà sản xuất tại quốc gia này, điển hình như Outokumpu và North American Stainless, đã phải vật lộn để có thể đáp ứng kịp nhu cầu. Trong khi đó, các nhà quản lý mua hàng hiện đang tích cực đặt hàng để giao trong những tháng cuối năm nay.

Những người tham gia thị trường báo cáo rằng, các điều kiện chưa từng có đã khiến một nhà máy ở Mỹ phải gia hạn hợp đồng với một số khách hàng nhất định cho các đơn đặt hàng đến hạn từ tháng 7 đến tháng 9.

Theo báo cáo, nhiều trung tâm dịch vụ và nhà phân phối có khả năng cao sẽ gặp phải tình trạng không có nguyên liệu cho đến cuối năm nay.

Với các hạn chế trong nước, một số người đã bắt đầu tìm cách thu mua số lượng lớn từ các nhà cung cấp nước ngoài. Tuy nhiên, việc nhập khẩu lại bị cản trở do số lượng container hạn chế và chi phí vận chuyển cao.

Tình trạng thiếu nguyên liệu trầm trọng trên thị trường sẽ tiếp tục đẩy giá lên cao. Kể từ đầu năm 2021, các nhà sản xuất thép không gỉ của Mỹ đã thực hiện một số đợt giảm chiết khấu đối với giá niêm yết của nguyên liệu cán nguội.

Cập nhật giá thép mới nhất hôm nay

Do đó, giá trị cơ bản của thép cuộn cán nguội 304 và 316 của Mỹ đã tăng hơn 20% theo ghi nhận kể từ tháng 1 năm nay. Ngoài ra, các điều chỉnh tăng đã được thực hiện đối với các khoản phụ thu về giá của các nhà máy.

Nhu cầu tiêu thụ trong nửa cuối năm 2021 được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và nguồn nguyên liệu trong nước sẽ vẫn còn là một thách thức cho ngành thép không gỉ. Do đó, vài tháng tới có thể sẽ cực kỳ khó khăn đối với nhiều người mua ở Mỹ.

Thị trường dự đoán rằng, các giá trị cơ bản sẽ tăng thêm trong quý thứ ba, đồng thời giá thép không gỉ được dự báo sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian còn lại của năm 2021.

Nguồn : Kinh tế và đô thị

You may also like