Giá thép hôm nay 3/8/2021: Trong nước vẫn duy trì ổn định

by Nguyễn Minh Long

Giá thép hôm nay 3/8/2021: Trong nước vẫn duy trì ổn định

Giá thép xây dựng hôm nay (3/8), trong nước tiếp tục duy trì ổn định. Trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục tăng, lên mức 5.738 Nhân dân tệ/tấn.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 10/2021 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 281 Nhân dân tệ lên mức mức 5.738 Nhân dân tệ/tấn. Quặng sắt giao kỳ hạn tháng 9 trên sàn Đại Liên giảm xuống 1.114,50 Nhân dân tệ (172,37 USD)/tấn, là phiên giảm thứ 3 liên tiếp; còn trên sàn giao dịch Singapore cũng giảm xuống mức 189,90 USD/tấn.

Vào hôm thứ Năm (29/7), Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) tuyên bố sẽ đẩy nhanh việc phát triển nguồn quặng sắt trong nước, đồng thời tăng cường xây dựng các mỏ quặng ở nước ngoài do những công ty Trung Quốc đầu tư. Với việc thực hiện các chiến lược cung cấp quặng sắt mới, nguồn cung quặng sắt của Trung Quốc đang được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Song song đó, CISA đã ban hành một số báo cáo và kế hoạch phát triển để loại bỏ các rào cản đang tồn tại khiến sản lượng quặng sắt trong nước chậm lại. Ngoài ra, đơn vị này cũng cam kết sẽ cải thiện cơ chế thuế giá trị gia tăng của quốc gia đối với thép phế liệu, giúp làm giảm nhu cầu quặng sắt hơn nữa trong thời gian tới.

giá thép mới nhất hôm nay

Cập nhật thông tin thị trường sắt thép mới nhất hôm nay

Trung Quốc là quốc gia thu mua quặng sắt lớn nhất thế giới và nhập khẩu đến 65% quặng sắt toàn cầu. Tuyên bố trên xuất phát từ mục tiêu đảm bảo nguồn cung sắt thép cho thị trường nội địa theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14, giai đoạn 2021 – 2025 của quốc gia này.

Theo báo cáo mới nhất của S&P Global Platts, giá quặng sắt được cho là sẽ tiếp tục neo ở mức cao do sản lượng thép tăng và lượng thép tồn kho giảm. Các chuyên gia phân tích của hãng này đưa ra kỳ vọng rằng, nhu cầu thép sẽ được hạ nhiệt vào nửa cuối năm, thời điểm các biện pháp thắt chặt chính sách bắt đầu có hiệu lực.

Nguồn : Kinh tế và đô thị

You may also like