Giá thép hôm nay 09/08/2021: Trong nước ổn định 5 ngày liên tiếp

by Nguyễn Minh Long

Giá thép hôm nay 09/08/2021: Trong nước ổn định 5 ngày liên tiếp

Giá thép xây dựng hôm nay (9/8), tại thị trường trong nước tiếp tục chuỗi ngày ổn định, trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 5.341 Nhân dân tệ/tấn.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 10/2021 trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 37 Nhân dân tệ xuống mức 5.341 Nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9/2021 trên sàn Đại Liên giảm 4,8% xuống mức 895 Nhân dân tệ/tấn.

Dự trữ thép tại 184 nhà máy thép Trung Quốc được lấy mẫu theo khảo sát hàng tuần của Mysteel đã đảo chiều tăng từ ngày 29/7 đến 4/8, sau khi trượt giá trong 4 tuần liên tiếp. Sự gia tăng giá chủ yếu do nhu cầu từ các thương nhân trong nước và người tiêu dùng, trong khi sản xuất của các doanh nghiệp được khảo sát hầu như vẫn ổn định.

Chuyên nhập khẩu và cung cấp sắt thép uy tín chất lượng tốt nhất tại tphcm

Tổng tồn kho của năm sản phẩm thép chính bao gồm thép cây, thép cuộn, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội và thép tấm vừa đăng ký 6,5 triệu tấn tính đến ngày 4/8, tăng 6,2% so với tuần trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự kiến, thị trường nội địa sẽ chứng kiến sự thiếu hụt ít nhất 20 – 30 triệu tấn thép trong nửa cuối năm nay, nếu Trung Quốc thành công trong việc duy trì sản lượng hàng năm ở mức tương đương với năm 2020. Trước tình trạng thiếu điện trong bối cảnh thời tiết nắng nóng ở Trung Quốc, 15 nhà máy thép ở các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Tứ Xuyên – hầu hết là các nhà sản xuất bằng lò điện hồ quang – đã cắt giảm sản lượng thép kể từ cuối tháng 7, dẫn đến tổng sản lượng thép thô giảm khoảng 27.000 tấn/ngày.

Theo thông tin từ một số nhà máy, tổng sản lượng gang và thép thô của Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm xuống dưới mức ghi nhận vào tháng 6 và thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Các địa điểm xây dựng và nhà máy sản xuất sẽ bắt đầu tái cung cấp hàng vào giữa hoặc cuối tháng 8, điều này có thể một lần nữa thúc đẩy sản lượng gang và thép thô của Trung Quốc.

Đến nay, một số nhà máy vẫn chưa hoàn thành lịch trình cắt giảm sản lượng thép. Song, họ cho rằng, quý IV năm 2021 có thể là thời điểm thích hợp để giảm sản lượng do nhu cầu thép dự kiến sẽ ở mức thấp.

Nguồn : Kinh tế và đô thị

You may also like